What's happening?

เว็บตรงลิขสิทธิ์เเท้เว็บตรงลิขสิทธิ์เเท้
เว็บตรงลิขสิทธิ์เเท้

เรื่องย่อ

Night of the Killer Bears (2022) คืนหมีฆ่า

คืนหมีฆ่า เหตุการณ์สุดระทึกในบ้านพักตากอากาศ ที่กลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งเลือกเป็นสถานที่สังสรรค์ แต่แทนที่จะสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้ กลับเป็นว่าพวกเขาต้องผวากับความกลัว และหนีเอาตัวรอด เมื่อฆาตกรภายใต้หน้ากากหมีออกอาละวาด และไล่ฆ่าเพื่อนไปที่ละคน

เป็นหนังที่เกิดคำถามตลอดทั้งเรื่องจนดูจบ แม้แต่จบแล้วก็ยังงงกับสิ่งที่ผู้สร้างจะสื่อ ว่าจริงๆ แล้วมีจุดประสงค์หลักของเรื่องคืออะไร ทุกอย่างถูกผสมปนเปกันไปหมด การไล่ล่า การฆาตรกรรม เรื่องเบื้องลึกเบื้องหลังของกลุ่มเพื่อน แต่ก็นั่นแหล่ะ ทุกอย่างที่มีถูกรวมกันในเรื่องเดียว แต่ไม่ได้ต่อเนื่อง ไม่ได้ลงตัว จนทำให้หนังมันดูเละและงงกับหลายๆ อย่าง

เปิดเรื่องมาในฉากของแพนเค้ก เขมนิจ และ เต๋า เศรษฐพงศ์ ที่พอถึงเนื้อหาในเรื่อง กลับไม่ได้สอดคล้องหรือมีประเด็นอะไรกับฉากเปิดเรื่องเลย เหมือนมีฉากเข้ามาเพื่อแค่ใช้นักแสดงในการดึงคนดูเท่านั้น นอกจากนี้อีกพ้อยท์ที่ยังคงมีคำถาม คือแรงจูงใจในการฆ่า การออกอาละวาดของฆาตกรในหน้ากากหมีคืออะไร หรือแค่ใส่หน้ากากแล้วฆ่า เพื่อให้เป็นคินหมีฆ่าเท่านั้น

เนื้อเรื่องหลายๆ อย่างไม่มีความสมเหตุสมผล ปูเรื่องให้สถานที่ดูลึกลับ ดูห่างไกล ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่สามารถขับรถเข้าถึงได้ ซึ่งก็น่าจะกลับออกมาได้ง่าย แต่การเล่าเรื่องกลับไม่ใช้รถในการหนี หรือแม้แต่ภาพแรกที่ทุกคนเห็นบ้านพัก ที่บรรยากาศน่ากลัว แต่ทุกคนต่างก็ยังเลือกที่จะอยู่ต่อ แล้วก็ความสัมพันธ์ของสถานที่กับอดีต ความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัว เหมือนหนังเล่าไม่ได้ชัดเจน บทมีความอ่อน ไม่ส่งให้หนังน่าติดตามเลย

Night of the Killer Bears (2022) คืนหมีฆ่า

เว็บตรงลิขสิทธิ์เเท้

Video Sources 110 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก
เว็บตรงลิขสิทธิ์เเท้


IMDb Rating 4.8 96 votes

หนังแนะนำ

Simulant (2023)
Land of the Dead (2005) ดินแดนแห่งความตาย
The Strays (2023) คนหลงทาง
Hoon Payon (2023) หุ่นพยนต์
Run & Gun (2022) หนีตายสู่ดงอันตราย
Taxi 5 (2018) โคตรแท็กซี่ ขับระเบิด
Missing You (2016) 15 ปี แค้นนี้ต้องชําระ
Resident Evil 5 Retribution (2012) ผีชีวะ 5 สงครามไวรัสล้างนรก
Countdown (2019) เคาท์ดาวน์ตาย
Paradise (2023) พาราไดซ์
Fast X (2023) เร็ว..แรงทะลุนรก 10
Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว